Cách chọn chum ngâm rượu bát tràng tốt

 Từ thời cha ông ta ngày xưa đã sử dụng chum vại để chứa đựng, và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong đó có những sản phẩm làm từ sành sứ hay được sử dụng nhiều. Nói đến chum sành là chúng ta nhớ đến những chiếc chum ngâm rượu bát tràng. Đây là sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất hiện nay, chum ngâm rượu bát tràng là bí quyết giúp chúng ta ngâm được những loại rượu ngon và đặc biệt khác những loại rượu khác trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn chum rượu bát tràng tốt. Tham khảo bài viết dưới đây để biết làm sao để chọn được loại chum tốt nhất nhé.
 
Việc lựa chọn những loại chum đựng rượu bát tràng là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất cho người sử dụng, nếu như bạn là người đang tập chơi rượu, ngâm rượu và thường rượu thì bạn cần nên sử dụng những loại rượu đảm bảo sức khỏe, đồng nghĩa với việc bạn nên chọn những loại chum rượu ưng ý nhất. Để chọn được 1 chiếc chum ngâm rượu như ý muốn, bạn nên thử chọn theo những cách thức và tiêu chí dưới đây:
 
Trước đây, với sự truyền thống của làng nghề bát tràng thường sử dụng những lò hộp bằng than để sản xuất ra những sản phẩm gốm sứ, tuy nhiên hiện nay do áp dụng được những khoa học công nghệ tiến bộ và rút ngắn thời gian sản xuất, an toàn cho sản phẩm và đảm bảo sức khỏe mà bát tràng đã áp dụng phương pháp lò gas để nung sản phẩm trước khi cho ra lò.
 
Để chum rượu đạt được màu sắc như ý, thường là màu nâu hay đỏ trầm thì chúng ta cần phải nung dưới nhiệt độ khoảng 1300 độ C, rồi từ từ hạ nhiệt độ của lò xuống, để làm ra được 1 chiếc chum hoàn hảo về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng thì thời gian nung kéo dài lên đến khoảng 70 giờ.
 
Khi chúng ta đi mua chum thì nên kiểm tra tiếng vang của chum khi gõ, tiếng vang ra có tiếng như chuông kêu thì chắc chắn chiếc chuông ấy đã đạt chuẩn. Bạn nên kiểm tra thao tác này khi đi mua bất cứ đồ vật nào bằng sành.
 
Kiểm tra kỹ càng xem trên bề mặt có vết rạn nứt nào hay không, chú ý xem cả bên trong lẫn bên ngoài, nếu như có cần phải loại bỏ ngay.
 
Thường thì những sản phẩm tại bát tràng đều làm từ đất sét nên thường nặng hơn gấp 3, 4 lần so với những loại chum chỉ tráng men.
 
Đến với Doanh nghiệp TNHH Sơn Lý để mua được những sản phẩm gốm sứ cao cấp Bát Tràng, chúng tôi luôn có sẵn nhiều mặt hàng cho quý khách hàng tham khảo và mua hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất!
 
Xem thêm: