CÁM ƠN HẢI PHÒNG – HOA PHƯƠNG ĐỎ YÊU THƯƠNG

CÁM ƠN HẢI PHÒNG – HOA PHƯƠNG ĐỎ YÊU THƯƠNG.
.
Nhiều người không lạ gì trang Hàng rào bê tông Bác Hùng Y với những bài thuốc, mộc mạc như những món ăn, dân dã, thôn quê. Mấy miếng gừng, chút nghệ, vài thì mật ong, lá mơ, lá tre, chái chanh, quả dứa… bỗng biến thành thần dược. Chẳng cần chạy đâu xa, trèo đèo, lội suối, vượt núi cao, ướt đẫm sương đêm hay đổ mồ hôi, run rẩy trước hổ, báo, sói già, rắn độc, thú dữ… tìm kiếm cây thuốc quý.
“Vừng ơi mở ra” tủ lạnh bếp nhà, hay chợ cóc thôn quê, ai cũng thành thầy thuốc giỏi.
Mấy điều lý giải giản đơn, ai cũng hiểu được; Phật là ai ? là ta, là mẹ, cha, con, cháu, bạn bè, người thân hay người lạ. Coi ai cũng là Phật, là bồ tát, thiện nhân, thì ta cũng được người đối xử, ta như Bồ tát, Thiện nhân… thì như ta, đang sống trong cõi Phật rồi đâu cần đợi đến kiếp sau.
Chỉ cần thành tâm, khấn vái; Xin điều tốt đẹp cho tổ tiên, thì ta sẽ được điều mong muốn. Xin cho nhân gian bình yên, ta sẽ được an lành. Xin các cụ tổ tiên sớm có cháu, nối dõi tông đường, ta sẽ sớm có con. Xin cho Tổ Quốc có người Duy trì nòi giống, cho non sông đất nước. Ta sẽ được xã tắc, sơn hà, giao nhiệm vụ sinh con, chăm sóc tương lai, mầm non, đất Việt.
Đội tình nguyện cao quý nhất đất cảng đã mời Lão “Hàng rào bê tông” về để mọi người được gặp, được hỏi: có không ? Những điều đơn giản ấy, liệu có thể thật được không, xin lý giải ?
Chỉ có vài ngày Đội tình nguyện tìm được chỗ thuê địa điểm, chuẩn bị bàn, ghế, âm thanh, dù che nắng. và quan trọng nhất; là các bạn đã xin được lãnh đạo Phường và công an khu vực, đồng ý, chấp thuận. Chắc số tiền chi ra cho buổi gặp mặt này không hề nhỏ, mà nhìn các bạn cũng chẳng giầu có gì.
Lão Hàng rào bê tông như mấy cái bánh bao, thiếu bột nở dẹo dọ chồng lên nhau, chẳng có gì là cao quý, mà bình dị như một lão nông, đã quá tuổi nghỉ hưu. Lần đầu tiên vinh dự được nói chuyện với những người yêu: Sự vi diệu của Nam dược, yêu sự mộc mạc, đơn giản, chân thành trong cách cúng lễ, cầu con, cầu xin gia tiên phù hộ độ trì cho con cháu. Chỉ cần thành tâm, chân thực, là được các bề trên chứng giám. Không cần mâm cao, cỗ đầy, với mấy ông thầy bặm trợn, chuyên đe dọa người khó khăn, hoạn nạn để đòi được cúng, được ăn.
Lão Hàng rào bê tông, lấy làm hãnh diện, vinh dự lắm. Lão luôn muốn được cúi đầu cảm tạ, nhiều lần, và nhiều lần hơn, nữa đội tình nguyện áo vàng… đã dành rất nhiều tâm sức, tiền bạc để cho lão được Vinh dự về với Hải Phòng. Lão muốnđược cảm ơn tất cả những người đã đến dự, đến nghe lão nói, đã không quản nóng bức, đã nhiệt tình vỗ tay ủng hộ động viên.
Mong một ngày lại được về với hoa phượng đỏ, lại được mang ơn những người đã ủng hộ, đón tiếp nhiệt tình, và thể hiện tình yêu dành cho lão.
Trân trọng ! và rất trân trọng các bạn Hải Phòng
See Translation