Những sai lầm này khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Việc sử dụng đồng hồ đeo tay vô cùng đơn giản vì vậy người sử dụng thường cho rằng họ sử dụng đồng hồ đúng cách mang lại hiệu quả sử dụng cao và kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ đeo tay tuy nhiên thực tế hầu hết người sử dụng đồng hồ đeo tay đều đang mắc phải những sai lầm cơ bản dần giết chết những chiếc đồng hồ đeo tay của bạn.
Vậy đó là những sai lầm nào? Cùng Chíki shop tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng đồng hồ đeo tay
Khi sử dụng đồng hồ đeo tay như hãng đồng hồ timex chính hãngngười sử dụng dễ mắc phải rất nhiều sai lầm khác nhau tuy nhiên không phải ai cũng biết những sai lầm đó của mình để khắc phục. Có những thói quen vô tình khiến chiếc đồng hồ đeo tay của bạn nhanh hư hỏng và cực kỳ có hại cho người sử dụng đồng hồ.
Dưới đây là những sai lầm điển hình:
– Sử dụng đồng hồ đeo tay khi vậnđộng mạnh: Hãy cân nhắc về thói quen sinh hoạt, các môn thể thao, việc làm của mình mà chọn đồng hồ hoặc sử dụng đồng hồ phù hợp nhé. Chỉ nên sử dụng các mẫu đồng hồ thể thao hoặc các mẫu đồng hồ đeo tay chuyên dụng hoặc các dòng đồng hồ đeo tay sử dụng cho các hoạt động mạnh
– Hầu hết người sử dụngchỉ cần thích là chỉnh giờ đồng hồ không cần quan tâm thời điểm tuy nhiên đó là thói quen sai lầm. Việc này chẳng những làm đồng hồ của bạn sai tất cả các lịch có trên đồng hồ mà sẽ gây ra hư hỏng cơ chế nặng nếu cứ tiếp diễn nhiều lần.
– Sử dụng nhiều chức năng cùng lúc: Thường những người sử dụng đồng hồ đeo tay khi mới mua đồng hồ đeo tay sẽ sử dụng nhiều chức năng cùng lúc. Bạn đừng bao giờ vừa kéo núm điều chỉnh, vừa bấm các loại nút khác (trong đồng hồ kim) hoặc điều chỉnh, bấm loạn các chế độ (trong đồng hồ số)
– Sử dụng và điều chỉnh đồng hồ đeo tay khi đang sử dụng: Mối nguy hiểm nhỏ tích tụ chính là góc độ vặn núm, điều chỉnh không đúng góc độ khiến núm bị cong vênh dần theo thói quen tư thế của bạn đến một ngày nào đó nó cong ra mặt thì xem như bạn đã giết chết đồng hồ một cách chậm rãi. Hãy tháo đồng hồ của bạn ra trước khi chỉnh giờ hoặc điều chỉnh nhé!
– Điều chỉnh đồng hồ đeo tay khi dưới nước hoặc trong môi trường ẩm
– Không lên dây cót bằng tay cho đồng hồ thưỡnguyên mà ép đồng hồ lên dây cót tự động quá nhiều
– Và còn nhiều sai lầm nhỏ khác nữa
Hãy sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách bằng cách làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.
Chúc bạn có chiếc đồng hồ bền đẹp như ý.