Vũ nhôm và Nguyễn Xuân Anh

Vũ nhôm và Nguyễn Xuân Anh
Báo Tuổi Trẻ số ra hôm 19/9 nay đã đưa ra chi tiết quan trọng chứng minh ông Nguyễn Xuân Anh có quan hệ mật thiết với ông Phan Văn Anh Vũ, biệt danh Vũ nhôm , bố già trong lĩnh vực bất động sản++.Thân cỡ nào không biết nhưng Vũ nhôm đã “tặng” cho Nguyễn Xuân Anh căn nhà và Nguyễn Xuân Anh hiện ở căn nhà này.
Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, nhà ba tầng số 45 Nguyễn Thái Học có diện tích đất 138,5m2, diện tích sử dụng 342,4m2. Nguồn gốc là nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước, bố trí cho Công ty cổ phần Phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng thuê sử dụng.
Năm 2006, UBND TP thu hồi nhà đất nói trên và bố trí lại cho Công ty cổ phần Phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng được thuê địa điểm khác làm trụ sở.
Năm 2007, Công ty IVC có văn bản xin mua ngôi nhà công sản 45 Nguyễn Thái Học nêu trên. UBND TP sau đó ra quyết định phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất cho IVC với giá hơn 2,6 tỉ đồng.
Sau khi nộp đủ tiền, năm 2008 IVC được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
IVC là ai?
Công ty này được thành lập vào năm 2006 với ba thành viên, vốn điều lệ 10 tỉ đồng, sau đó lần lượt tăng vốn điều lệ lên 50 tỉ rồi 60 tỉ đồng.
Theo thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ngày 26-6-2009, công ty do ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch hội đồng thành viên.
Ông Vũ thường được biết đến với “biệt danh” quen thuộc không chỉ ở Đà Nẵng: Vũ “nhôm”.
Tất nhiên không ai cho không ai cái gì bao giờ, kể cả đó là bí thư, như vậy ông Vũ nhôm sẽ được gì trong mối quan hệ này?
Có hay không chuyện doanh nghiệp thao túng pháp quyền kể cả về công tác, nhân sự, điều hành và cấp phép dự án?
(còn tiếp)