(14/5) #TINO hát tại HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA

(14/5) #TINO hát tại HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA.
Bản thân từng là một nghệ sĩ biểu diễn, tuy không thành công trong lãnh vực ấy nhưng thời gian trong nghề của tôi cũng đủ để tôi có không ít kinh nghiệm sân khấu, không ít hiểu biết về cảm giác của khán giả, đồng nghiệp, quản lý chương trình về mình khi bước chân lên thánh địa cao siêu này.
Đó là lý do sau này khi làm việc với tụi nhỏ tôi bị quá kĩ tính. Kĩ tới nỗi trở thành khó khăn với anh em ekip. “Nếu như không chỉnh chu thì đừng bước lên sân khấu” – đó là quan điểm làm nghề của tôi. Nên nếu nhìn thấy học trò để một mái tóc nham nhở, mặc một bộ đồ không xứng tầm, phát nhạc bằng máy điện thoại không an toàn, make up dang dở, vũ đoàn mặc đồ xấu, quên tổ hợp … Tôi đều cảm thấy cực kì khó chịu, bởi đó hoàn toàn là những thứ trong tầm tay mình có thể chủ động tránh được.
Tôi làm mất lòng nhiều bạn bè trong nghề rồi, từ photo tới stylist, tới biên đạo và thậm chí cả một vũ đoàn vì tính này. Nhưng tôi không nghĩ mình phải thay đổi, bởi lẽ nếu tôi thoả hiệp với những cái nghiệp dư, học trò tôi sẽ phải nhận lấy những thứ xuề xoà với một mức chi phí không thấp.
Bình thường tôi dễ tính, nhưng sân khấu thì không được phép.
Nếu bản thân mình thấy nó hay, nó đẹp mà không ai cảm thấy vậy, thì tốt nhất là hãy hỏi ý kiến thêm trước khi quyết định. Đó cũng là lý do gần 30 tuổi đầu tôi đã không ngừng tìm tòi học hỏi về EDM từ một cậu bé chưa tròn 20 tuổi, bởi đó là thứ mà thế hệ tôi thật sự là khó mà hiểu ngay được. Nếu không biết gì về những cái mới, chúng ta vẫn được gọi bằng anh, bằng thày, vẫn được chào hỏi kính cẩn lễ độ nhưng tôi chắc chắn là chúng ta sẽ không thể lấy được trái tim và sự nể phục của học trò.
Hãy kính Tổ bằng sự tôn trọng nghề thật sự, hãy thương các em bằng trái tim làm nghề, đừng vì sự ích kỉ tự tôn.