Bé bị táo bón nên uống sữa gì

Sữa bột thường là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính đối với trẻ em. Tuy nhiên tình trạng trẻ bị táo bón thường rất dễ gặp và nhiều người có nhận định là do sữa bột gây nên tình trạng này. Theo nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy tình trạng táo bón ở trẻ phụ thuộc vào cơ địa của bé. Bé bị táo bón nên uống sữa gì?  là thắc mắc mà các bậc phụ huynh thường hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.

Bạn cần cho trẻ uống đủ lượng sữa ít nhất 600 ml mỗi ngày và kèm theo đó là một đến hai hũ sữa chua để khắc phục tình trạng táo bón. Ngoài ra việc cho trẻ ăn ít thức ăn cũng có thể dẫn đến tình trạng lượng phân không đủ. Trong bữa ăn của trẻ, nếu trẻ ăn không đủ thì bạn cũng cần bổ sung từ ½ ly sữa. Hiện nay, không có nghiên cứu chính thức nào để phân biệt sữa nóng và sữa mát. Tuy vậy theo kinh nghiệm của một số bà mẹ truyền miệng, bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu sữa sau để trả lời cho vấn đề  bé bị táo bón nên uống sữa gì?.

Sữa Morigana là thương hiệu sữa đến từ đất nước Nhật Bản. Đây là một thương hiệu sữa được đánh giá là mát nhất trong các dòng sữa Nhật Bản. Nhãn hiệu sữa này được rất nhiều bà mẹ đánh giá cao bởi chất lượng và độ mát của nó. Trong thành phần của sữa Morigana có chứa 2 loại hợp chất quan trọng là lactoferrin và nucleotide có khả năng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và phòng ngừa nhiễm trùng. Các thành phần này cũng làm cho con của bé mềm và xốp, giúp cải thiện hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa.

Thương hiệu sữa Nan Nga đến từ nước Nga và là thương hiệu sửa được nhiều người biết đến. Sữa Nan Nga có chứa nhiều loại vi sinh vật hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch đường ruột ở trẻ. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn bổ sung nhiều chất khác như DHA, canxi, vitamin D giúp trẻ thông minh hơn, tăng chiều cao và hệ cơ xương.

Một trong những dòng sữa đến từ Nhật Bản không thể không kể đến dòng sữa Meiji. Thương hiệu sữa này rất nổi tiếng ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là dòng sữa có chứa thành phần nucleotides tương tự sữa morigana. Ngoài ra dòng sữa này cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp các protein cân bằng. Khi được sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ thấy tình trạng táo bón của bé được cải thiện rõ ràng. 

Tin rằng, qua bài viết này các bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề  bé bị táo bón nên uống sữa gì  ?.