Các mẫu bàn ghế cafe được ưa chuộng nhất hiện nay

Theo số thống kê của các cơ quan chức năng, Việt Nam nằm trong danh sách những nước có nhiều người thường xuyên ngồi tại các quán cafe nhất. Thật vậy, chúng ta có thể thấy rằng hiện nay các quán cafe, trà sữa đua nhau nổi lên mà lứa tuổi chủ yếu đi các quán cafe nhiều nhất chính là giới trẻ. Do đó, nếu bạn đang muốn kinh doanh một quán cafe thì điều quan trọng nhất phải hướng tới đó là phong cách thiết kế và nội thất của quán phù hợp với giới trẻ.
Trong đó, bộ bàn ghế cafe đóng vai trò quan trọng đến nội thất của quán. Bàn ghế quán cafe hiện đại thường được thiết kế đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Đó là những chất liệu như gỗ, nhựa, giả mây, inox, sofa,…
Bàn ghế cafe bằng gỗ vẫn là mẫu được sử dụng nhiều nhất tại các quán cafe. Nhưng thay vì thiết kế cầu kỳ, rối mắt như trước đây thì bàn cafe hiện đại chỉ đơn giản bao gồm mặt bàn bằng gỗ và chân bàn hết sức đơn giản, không có họa tiết hay điêu khắc hoa văn. Các dáng bàn mà bạn có thể sử dụng là bàn hình tròn cho hai người hoặc 4 người, bàn gỗ dài hình chữ nhật cho một nhóm người,…
Nhưng chiếc ghế cafe lại thường được thiết kế độc đáo và ấn tượng với nhiều mẫu khác nhau, có cả dáng ghế chân thấp, chân cao, ghế có tựa, ghế tròn không tựa,… vô cùng đa dạng.
Bàn ghế gỗ được ưa chuộng tại các quán cafe cũng vì lý do là chúng rất dễ dàng vệ sinh và nhẹ, dễ dàng di chuyển chúng để làm sạch nền quán, vô cùng tiện lợi.
Bên cạnh những bộ bàn ghế cafe gỗ, bạn cũng nên dùng cả bàn ghế cafe bằng đệm, sofa để tạo nhiều không gian khác nhau phù hợp với nhiều sở thích của khách hàng bởi ghế đệm sẽ luôn đem đến cảm giác thoải mái, êm ái khi ngồi. Chọn màu sắc ghế đệm ấn tượng như những gam màu đậm, màu nổi cũng là sự lựa chọn không minh cho một không gian quán hiện đại. Không nên chọn những gam màu trắng hay màu sữa bởi chúng rất dễ bẩn và khó làm sạch, không thích hợp với một quán nước như quán cafe.
Ngoài ra, cũng có nhiều quán cafe chọn cho mình những bộ bàn ghế cafe bằng chất liệu giả mây, chất liệu này với ưu điểm là bền đẹp, có các màu sắc ấn tượng nhưng kiểu dáng của nó sẽ phù hợp hơn với những quán cafe có không gian rộng, không gian ngoài trời và không gian vườn, cây cối lại càng thích hợp. Nó cũng thích hợp với những quán cafe hướng tới đối tượng lớn tuổi, đi làm hơn là lứa tuổi trẻ.
Vậy tùy thuộc vào phong cách, đối tượng mà bạn hướng tới, không gian của quán để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.