Cách lựa chọn kích thước bàn làm việc hợp lý

Việc lựa chọn bàn làm việc là vô cùng quan trọng, lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp việc đầu tiên là quan tâm đến kích thước. Hãy cùng GOVI tìm hiểu cách lựa chọn kích thước bàn làm việc hợp lý nhé.
Lựa chọn theo chức vụ
Bàn làm việc cho nhân viên đương nhiên sẽ khác bàn làm việc của các lãnh đạo. Thông thường người ta quan niệm bàn làm việc càng lớn càng thể hiện được uy quyền, đẳng cấp của người sử dụng.
Bàn làm việc cho nhân viên thông thường thường có kích thước từ 1m -1m4 và bàn làm việc cho các lãnh đạo có kích thước lớn hơn là 1m6-1m8.
Chiều rộng của bàn cũng tương tự như chiều dài. Nhưng đôi khi việc này không đúng bởi còn phải xét trên nhiều yếu tố khác mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
Lựa chọn theo không gian văn phòng
Không gian văn phòng là yếu tố quan trọng không thể thiếu mỗi khi lựa chọn sản phẩm. Bạn sở hữu một văn phòng nhỏ hay rộng rãi, kích thước bàn làm việc cũng phải tương ứng.
Đối những văn phòng rộng lớn, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm rộng rãi, tránh trường hợp sản phẩm quá nhỏ khiến không gian trống trải, kém thẩm mỹ
Đối với những văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn kích thước bàn làm việc vừa phải, nên sử dụng những chiếc bàn có thiết kế thông minh, kèm hộc tủ, ngăn kéo để tiết kiệm diện tích mà vấn đảm bảo chức năng sử dụng.
Lựa chọn theo mục đích, ngân sách
Công việc của bạn đòi hỏi bàn làm việc phải như thế nào? Bạn có cần sử dụng máy tính, máy in? Tất cả những điều này cần phải xem xét kỹ lưỡng
Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho một sản phẩm bàn làm việc, không nên mua sản phẩm quá đắt khi tình hình tài chính bị hạn hẹp, hãy mua sản phẩm phù hợp. Khi đó bạn mới cảm thấy hài lòng.
Lựa chọn theo dáng người
Và điều quan trọng nhất là chiếc bàn phải phù hợp với dáng người của bạn. Thể hiện được đẳng cấp, giá thành hợp lý,.. sẽ chẳng có tác dụng khi chiếc bàn gây cho bạn khó khăn khi sử dụng.
Một chiếc bàn hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái, bạn có thể làm việc trong thời gian dài mà không gặp tình trạng đau nhức, khó chịu.
Sản phẩm cũng sẽ giúp người sử dụng tránh được các bệnh liên quan đến xương khớp, bả vai,….
Nếu có điều kiện , bạn có thể lựa chọn những sản phẩm thông minh có thể điều chỉnh được độ cao phù hợp với bản thân
Trên đây GOVI đã cung cấp cho bạn những thông tin để lựa chọn được kích thước bàn làm việc hợp lý. Chúc bạn thành công!