Có ông chồng là “chiên ra” ẩm thực thặc lợi hại

Có ông chồng là “chiên ra” ẩm thực thặc lợi hại! Giao cho chàng nhiệm vụ viết rì viu sản phẩm thịt bò khô của bà chị mình, ảnh viết ra cái nè, mình đọc mà cũng thèm nhỏ nước miếng. Ẻng viết như này:
“Cái tiết trời “He Đồng” thật là dễ làm cho người ta thay đổi trạng thái theo ánh mặt trời. Số là mùa đông và nắng hanh như mua hè, ấy thế mà cứ thử “nhồng như trận” thì y rằng, khật khừ luôn.
Cái trời này, trong những lúc rỗi rãi hiếm hoi, thèm một thứ dai dai, cay cay để “đưa cay”. Cái “cay” thứ hai ở đây nói luôn là bia, bia lạnh cho nó đỡ háo. Cái gì cay cay, đưa cay mà lại không tanh.
Đúng lúc đang gãi cằm thì Vợ mang ra cái túi ni lông. Nghe tiếng lạch xạch sau khi đóng cửa tủ lạnh thì đoán không phải là món mực rồi vì mực khô đã hết mà thường hay bọc trong giấy báo. Lại thấy Vợ săm sắn bổ nửa quả chanh. “Ơ hay, Em Ku tắm òi mà, sao còn bổ chanh”. Loáng cái ra phơi quần áo cho Em Ku xong vào đã thấy một đĩa thịt bò khô ngấm chanh tươm tất cùng lon “cay” màu xanh lá đã bị “khui”, bên cạnh là một cốc bia lạnh, hẳn là lạnh “tràn trề nhựa sống” luông :).
Miếng thịt bò trên đĩa có màu nâu đậm, không có thấy lớp “bột” màu đỏ tươi như những bò khô khác (mà chả biết bột ớt hay bột gì, mỗi khi vắt chanh lên ăn chỉ thấy bột bột như ăn trầu, át đi cả vị bò).
Kế đến, vì là bò khô cả miếng, không phải dạng sợi nên khi cắt ra đĩa hoặc xe tay, có cảm giác rất “đồng tiền bát gạo”, “ra tấm ra món” vì nó là nguyên một dải thịt (nghie có viẻ giống con mực nhể?). Miếng thịt bò dày vừa phải, cắt ra từng mảnh và việc còn lại là bia có đủ lạnh và ngon tương ứng không.
Tất nhiên, bò khô hay khô bò (kiểu gọi của người Nam) thì là thịt bò đúng rồi.
Hương vị của miếng thịt bò sau khi bỏ qua lớp “màng” vị chanh chua, ớt cay thì đúng là vị ngọt và “hoi” không lẫn đi đâu được của từng thớ thịt bung ra dưới hai hàm răng và “a xít” nước bọt. Một cảm giác rất đầy đủ hương và vị, làm căng thêm mỗi cung bậc của vị giác và sự the the, tê tê nơi đầu lưỡi, “sự mệt nhọc trong niềm vui của cơ hàm”.
Nhấp thêm ngụm bia.
Chà… Ngon, ngọt, thơm, cay, tê, đủ cả.
Duy nhất có một góp ý nhỏ cho nhà sản xuất là thêm vị cay của ớt và bớt một ít vị ngọt cho miếng thịt bò được “tiết kiệm” với “bợm nhậu”.
Còn với ai đó muốn vừa xem La La Land, vừa “nhấm” hết 3 lạng bò khô và 1 cốc coke tươi thì vị như bây giờ là ổn rồi. 🙂 “
….
“Anh, ra thay bỉm cho EmKu” (Để Vợ ngồi nhậu khô bò và uốn nốt chỗ bia còn nhại, hê hê)
….”
Hưởng ứng trào lưu khởi nghiệp đang hừng hực khí thế ở cái đất nước này, bà chị mình chuyển sang bán khô bò, món tủ của đứa em tội nghiệp! Haizzz, từ giờ mà đi xem phim thì phải mua thêm 2 Coca loại lớn may ra mới chống khát nổi.
Ai có nhu cầu thưởng thức, liên hệ bà chị mình Đỗ Thu Thủy nhé