Đòng hồ thạch anh hoạt động thế nào

Đồng hồ đeo tay thạch anh hoạt động như thế nào? Cách vận hành đồng hồ đeo tay thạch anh như thế nào? Đồng hồ đeo tay thạch anh có bền không? Cách sử dụng đồng hồ đeo tay thạch anh như thế nào hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách vận hành đồng hồ đeo tay thạch anh và những kiến thức cơ bản về đồng hồ đeo tay thạch anh trong bài viết này nhé.
Cách vận hành đồng hồ thạch anh
Đồng hồ thạch anh như mẫu đồng hồ seiko 5 là loại đồng hồ đeo tay có cấu tạo đơn giản và cấu trúc dễ hiểu vì vậy việc sử dụng và vận hành đồng hồ đeo tay thạch anh cũng vô cùng đơn giản.
Khi sử dụng đồng hồ đeo tay thạch anh người sử dụng nên biết cách sử dụng đúng cách và vận ành loại đồng hồ này để có tuổi thọ đồng hồ cao nhất cũng như tránh những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
Các bước vận hành đồng hồ đeo tay thạch anh:
Bước 1: trong đồng hồ đeo tay thạch anh có vi mạch điện tử giúp truyền tải năng lượng điện từ pin đến các tinh thể thạch anh một cách tốt nhất.
Bước 2: Cac tinh thể thạch anh sau khi nhận được năng lượng điện sẽ dao động với tần số mạnh nhất cụ thể là 32768 rung động mỗi dây.
Bước 3: Các mạch điện tử trong tinh thể thạch anh sẽ đếm các rung động được tạo ra và sử dụng các rung động đó để tạo ra các xung điện liên tục trong 1 giây khi đồng hồ hoạt động.
Bước 4: Đồng hồ đeo tay thạch anh có dạng hiển thị bằng kim và dạng hiển thị dạng vi mạch điện tử, đồng hồ đeo tay dạng vi mạch điện tử hay còn gọi là màn hình LCD, đồng hồ kim được thể hiện qua động cơ bàn đạp. Khi nhận được xung điện giờ phút giây được hiển thị tương ứng
Bước 5: Động cơ bàn đạp sẽ làm xoay bánh răng.
Bước 6: Bánh răng xoay các kim trên mặt số.
Bước 7: Đồng hồ hoạt động bình thường
Đồng hồ đeo tay dạng thạch anh hoạt động đơn giản vì vậy dễ hư hỏng hơn đồng hồ cơ và khả năng chống nước cũng không cao bằng đồng hồ cơ. Khách hàng sử dụng đồng hồ thạch anh cần thay pin định kỳ để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt nhất nhé.
Khuyến cáo dành cho khách hàng là không nên sử dụng đồng hồ đeo tay thạch anh ở nơi có từ trường mạnh hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ cũng như ảnh hưởng đến độ chính xác của kim chỉ giờ.
Cần sử dụng và bảo quản đồng hồ đeo tay đúng cách để có tuổi thọ sử dụng cao nhất.
Chúc quý khách sử dụng đồng hồ đeo tay hiệu quả.

Đồng hồ Citizen một trong những thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng đang được cung cấp tại:http://chiaki.vn/dong-ho-citizen-c69