Dòng iPad 9.7 inch: Sự kết hợp giữa iPhone 6s, Air 2 và iPad Air 1?

 

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, iPad 9.7 là sự kết hợp thú vị giữa iPhone 6s, Air 2 và iPad Air 1 rõ ràng Apple đang nhắm đến việc tạo ra một chiếc iPad thân thiện với ngân sách vừa phải.

Hiện nay Apple đã cho dừng việc sản xuất iPad Air 2 và Mini 2, tạo cho một hạng mục iPad mới toanh: đơn giản chỉ là iPad 9.7 – Inch. Sự ra đời của dòng iPad này là một đột phá về giá so với các sản phẩm khác của Apple. iPad này không thực sự là kế thừa cho dòng Air 2 mà thực chất là một bộ kít của một vài dòng sản phẩm khác nhau của Apple. Đây cũng chính là lý do tại sao iPad 2017 không thể coi là người kế thừa thực sự cho iPad Air 2.


Vỏ của iPad 2017 có cùng kích thước và trọng lượng như máy tính bảng đầu của Apple 2013. iPad dày hơn iPad Air 2 1,4 mm.

Phần bên trong máy tính bảng, Apple đã dở bỏ phần lớn bộ phận của iPhone 6s. Trọng tâm iPad mới là chip A9 kết hợp với cặp lõi CPU "Cyclone" của Apple và một GPU PowerVR Series 7XT cụm 6 cấp vì thế tốc độ thực hiện của dòng iPad này sẽ gần với iPhone. Trong khi đó, Apple vẫn chưa xác nhận dung lượng bộ nhớ, nhưng vì A9 là thiết kế PoP (và tất cả các iPad khác có RAM là 2GB) thì bộ nhớ 2GB cũng gần như chắc chắn cho iPad mới.

Apple cũng sử dụng các modun máy ảnh của Air 2 cho dòng iPad này. Máy ảnh phía sau một camera 8 Megapixel trong khi máy ảnh phía trước là máy ảnh 1.2MP f / 2.2 tương tự của Apple.

Chiếc iPad 9.7 này có dung lượng pin cao nhất của các dòng iPad 9.7 trong những năm gần đây là 32,4 Watt giờ, tăng công suất pin lên 19% so với Air 2. Apple cũng tuyên bố, iPad này sẽ có tuổi thọ pin giống như các đời iPad khác là 10 giờ.

Apple sẽ tung ra dòng iPad này với 2 phiên bản 32GB và 128GB. Theo thông tin mới nhất ngày thứ 6 (24/3) vừa qua khách hàng bắt đầu được đặt hàng trước qua cổng trực tuyến tại trang Apple.

Dòng iPad cấp thấp này đã mang đến nhiều thông tin thú vị trên thị trường nhất là hướng đến những đối tượng muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng giá rẻ so với các dòng iPad khác.