Hình đính kèm là tin nhắn cám ơn của một công ty về giá trị của lớp CEO đem lại cho nhân viên và công ty họ

Hình đính kèm là tin nhắn cám ơn của một công ty về giá trị của lớp CEO đem lại cho nhân viên và công ty họ. Điều đó cho thấy những giá trị do Group Quản trị và Khởi nghiệp đóng góp cho cộng đồng Nhà quản lý, doanh nhân, Startup đang dần được công nhận và lan tỏa.
Hình thì vậy, nhưng nội dung status thì lại khác. Các bạn đọc giúp nhé.
Có một bạn liên tục viết những status ám chỉ vào Group. Trước đây thì bạn ấy viết là thằng râu và thằng hói, sau này thì bạn ấy viết là; LMC và LTC, Group 50,000 anh em… ám chỉ Group QTvKN. Rất nhiều bạn đã dẫn link, chụp màn hình gởi cho tôi. Sôi động lắm từ tối qua đến giờ.
Thật ra chúng tôi đã biết về việc này và xem như không có gì. Lý do thứ nhất là bạn cũng không dám nói thẳng. (Nếu bạn ấy nói thẳng, chúng tôi chuyển luật sư, hoặc kêu gọi 500 anh em lên tiếng.) Lý do thứ hai là việc ấy có đáng để chúng ta quan tâm. Mấy lần trước, tôi định nói chuyện thẳng thắn, và tag tên bạm ấy vào, nhưng Anh Chien Truong Ly có nói với tôi mấy lần nếu phản biện, hay share đi để phản biện thì bạn sẽ nổi tiếng, được nhiều người biết. Đó cũng chính là điều bạn ấy muốn.
Vì thế tôi viết status này giải thích rõ cho các bạn mọi việc và kêu gọi các bạn bình tâm, đừng để rơi vào “bẫy” của bạn.
Tôi cố gắng giải thích nguyên nhân hành động của bạn: 1) có thể vì Group không cho bạn đăng thoải mái trong Group nên bạn không vui, 2) có thể bạn đã kêu gọi cộng đồng, làm Group nhiều lần mà không thành công như Group QTvKN nên bạn không vui, 3) có thể bạn muốn nổi tiếng nên dùng biện pháp gây chiến với Người nổi tiếng là Group QTvKN, 4) có thể thói quen và niềm vui của bạn là chửi, dù là có khi bạn chửi cực phi lý, 5) có thể bạn có một cuốc sống và công việc không vừa ý. Cái thứ 5 này thì tôi thật sự cảm thông với bạn. Nhưng bạn đừng nên vì điều này làm nguyên nhân để chửi bới vô lý như vậy.
Bây giờ tôi phản biện 3 điều mà bạn ấy “ám chỉ”
** Điều 1: Bạn ấy nói: những người sáng lập Group không dám cho bạn gởi tài liệu đến với thành viên của Group. Thưa với cả nhà, chúng tôi có như thế không. Bất cứ ai, càng giỏi, chúng tôi càng muốn mời vào để viết bài chia sẻ với Group. Lâu lâu sợ bài trôi, chúng tôi còn dùng phần mềm Grytics để tập hợp lại và gởi link cho cả Group. Tôi đã up toàn bộ link các bài 8 lần rồi. Và trong tuần này tôi sẽ up link cật nhật. Có tất cả 2.700 bài tất cả.
Bạn ấy đã từng gởi bài vào Group. Đầu tiên là những bài đưa Link Youtube có chứa các video phỏng vấn bạn trên FBNC. Tôi có nói với bạn: Bạn down clip xuống và gởi vào Group vì quy định của Group là không cho dẫn link ra ngoài. Thế là bạn rất không vui. Rồi bạn gởi nhiều bài nữa, nhưng toàn là dạng link.
Group sẵn sàng đăng tất cả các tài liệu của bất kỳ thành viên nào nếu đạt các điều kiện sau: bài do thành viên đó viết, đạt chất lượng tức là tạo giá trị cho thành viên của Group, không vi phạm nội quy, và không dẫn link ra ngoài! Đây là điều chắc chắn vì Group cần nhiều bài hay.
Còn nữa, bạn ấy đăng tin quảng cáo về 1 sự kiện của Coworkingspace ở Vũng Tàu, Group không đăng. Bạn nói sự kiện này hữu ích với giới trẻ sao Group không cho đăng. Tôi nói rất nhiều sự kiện hữu ích, và rất nhiều người muốn đăng tin, nếu đăng hết thì Group QTvKN mất chất của mình, trở thành cái chợ đăng tin quảng cáo. Mà đăng cho người này không đăng cho người kia thì đâu còn công bằng nữa. (tôi còn giữa hình chụp tin nhắn những tin này)
** Điều 2: Bạn nói về những hội thảo Group thu tiền 200K, 400K…
Hiện tại, tùy nơi tổ chức và số người mà Group thu 100K, 200K hoặc 200K và 300K (Chúng tôi luôn ưu tiên 100K đối với Hội viên của CLB vì họ đã đóng phí thường niên 1.2 triệu.). Và chỉ ai mua vé sát giờ thì sẽ bị tăng lên gấp đôi. Lý do Group muốn tập thói quen hành động sớm, và Group cũng phải kết số sớm.
Chi phí 100K, hay 200K hay 300K được dùng để tổ chức: mướn hội trường, in ấn, quà cho diễn giả, coffe break…Còn diễn giả hầu hết là miễn phí. Các bạn nên nhớ rằng, những hội nghị tổ chức lớn phải trả cho những diễn giả rất nhiều tiền. Và diễn giả đến với QTvKN toàn là diễn giả nổi tiếng mà chỉ nhận hoa, và món quà tượng trưng.
Sau mỗi event, ban tổ chức gọi là Team đỏ sẽ tổng kết thu chi và trình bày cho ban đồng sáng lập. Và chúng tôi cũng có thông báo trong Group của Ban Điều Hành CLB và kêu gọi ai quan tâm thì đến dự. Thu thì đã có danh sách và kết toán từ Bigtime. Chi thì cũng có lý giải và chứng từ. Hôm thứ hai vừa rồi, vì team đỏ thiếu chứng từ cho vài items, chúng tôi đã nói họ phải bổ sung và giải trình.
Tiền dư, sẽ đưa vào tài khoản của Group do tôi và anh Lý Trường Chiến cùng đứng tên. Tiền tích lũy này sẽ được bù cho những sự kiện thu không đủ bù chi, và trả cho những chi phí vận hành Group: tên miền, chi phí thư ký, MoD, bán thời gian, tạm ứng cho sự kiện… Và còn cho nhũng hoạt động vì cộng đồng khác của Group.
Nói chung mọi việc đều rõ ràng, minh bạch. Bạn nào muốn biết thì xung phong vào team đỏ. Hoặc đến dự buổi tổng kết chi phí do team đỏ trình bày với ban đồng sáng lập Group nhé.
Đây là status về 3 loại quỹ của CLB và của Group: https://www.facebook.com/…/Quan…/permalink/1886733258212380/
Trong tương lai chúng tôi sẽ lập công ty xã hội Group QTvKN để quản lý những hoạt động này của Group QTvKN. Chúng tôi sẽ kêu gọi mọi người tham gia. Câu Lạc bộ cũng sẽ lập công ty, và anh Long Do đã nói sẽ kiếm tiền thật nhiều cho CLB.
** Điều 3: Bạn ấy “ám chỉ” chúng tôi lợi dụng Group cho công việc của chúng tôi.
Chúng tôi luôn thừa nhận rằng: chúng tôi làm việc cộng đồng để chia sẻ và nhận chia sẻ. Những người cho đi sẽ được nhận lại: giá trị đối với người nhận, sự cảm kích của họ. Và những người nhận sẽ lại cho đi. “Pay it forward”. Khi làm như vậy, hẳn là chúng tôi sẽ tạo ra sự ảnh hưởng, và cũng sẽ thuận lợi cho công việc của và cuộc sống của chúng tôi. Tôi nghĩ đó là lợi ích đến với những người làm cộng đồng một cách đàng hoàng.
Nhưng chúng tôi không bao giờ trực tiếp trục lợi lên các thành viên của Group. Chúng tôi không làm thế. Và thành viên của Group cũng đủ khôn ngoan để không cho phép chúng tôi làm thế.
Kể cho các bạn nghe, các bạn Ban cán sự lớp CEO 1 đã rất nhiều lần muốn quyên góp để hỗ trợ cho quỹ DCTT mà tôi là một trong những người tổ chức Họ đã đề nghị rất nhiều lần: góp tiền học viên, dùng quỹ dư của lớp…tôi nhất định nói không. Thậm chí tôi còn không cho họ kêu gọi nhau trong lớp. Tôi nói với các anh em “miệng lưỡi thế gian ghê lắm. Có rất nhiều thuyết âm mưu. Mình nên tránh hết mức”. Ấy thế mà vẫn có “bad mouth”.
Tôi đã nói khả đủ ý rồi.
À, thêm 1 điều nữa: Gorup gồm 40K thành viên, trong đó có 30K hoạt động, họ có “ngu” đâu mà để cho những người sáng lập Group “dẫn” đi. Bạn ấy và những người suy nghĩ tương tự thật là sai lầm khi viết những status gièm phe group như vậy.
Tôi rất bực mình thằng tôi, khi phải bỏ ra thời gian để lọc cọc ngồi đánh máy cái status này. Mong sẽ không phải làm việc này nữa.
Thân ái
LMC