Hướng dẫn bảo quản đồng hồ nam Tissot

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ nam Tissot hoặc bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc đồng hồ nam Tissot thì việc tìm hiểu cách thức bảo quản vệ sinh đồng hồ nam Tissot vô cùng quan trọng.

Vậy cách bảo quản đồng hồ nam Tissot như thế nào đúng cách? Cùng Siêu thị trực tuyến Chiaki tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ nam Tissot

Mỗi loại đồng hồ đeo tay khác nhau đều có cách sử dụng và bảo quản khác nhau để bảo vệ đồng hồ đeo tay ít hư hỏng và có thể sử dụng trong thời gian lâu dài. Cách bảo quản đồng hồ nam Tissot cũng có nhiều điểm khác biệt so với các dòng đồng hồ đeo tay khác.

Cách bảo quản đồng hồ nam Tissot:

–          Đối với đồng hồ nam Tissot chạy bằng Pin cần thay pin định kỳ không nên để đồng hồ hết sạch pin mới thay pin. Khi không sử dụng đồng hồ nam Tissot  cần bảo quản đồng hồ nam Tissot  bằng cách để trong hộp kín chống ẩm và úp mặt kính đồng hồ nam Tissot  xuống tờ giấy hoặc vải mềm. Tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, Tủ lạnh, Thùng loa, Máy vi tính, điện thoại di động hoặc các loại máy thu phát sóng khác.

–          Thời hạn thay Pin cho một đồng hồ Thụy Sỹ vào khoảng từ 3-4 năm tùy vào hoạt động của đồng hồ. Người sử dụng lưu ý cần lựa chọn pin đồng hồ chính hãng, tránh thay các loại pin giá rẻ hoặc pin không rõ nguồn gốc có tể ảnh hưởng chất lượng đồng hồ.

–          Đối với đồng hồ nam Tissot dạng cơ tư động hoặc lên dây cót bằng tay thì việc chỉnh giờ, lịch hay lên dây tránh thực hiện trong khoảng thời gian từ 10h00 – 02h00 hàng ngày. Bởi nếu thực hiện các thao tác trên trong khoảng thời gian này sẽ gây hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh xe của đồng hồ.

–          Đồng hồ nam Tissot dạng máy tự động hoặc dang lên dây cót bằng tay rất cần được bảo dưỡng thường xuyên để các bộ phận, các chi tiết tinh vi kết hợp với nhau tốt nhất giúp đồng hồ hoạt động luôn chính xác và tăng thêm tuổi thọ của đồng hồ.

–          Đối với đồng hồ nam Tissot dạng thể thao nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao thường xuyên, vì nếu sử dụng chức năng này liên tục sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian bị loạn chức năng

–          Đối với đồng hồ nam Tissot dùng năng lượng ánh sáng mặt  trời càn cung cấp năng lượng thường xuyên để trong tủ, hộp và nơi thiếu ánh sáng lâu ngày không được tiếp xúc với ánh sáng đặc biệt là ánh nắng mặt trời trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đồng hồ sẽ ngừng chạy

–          Đối với đồng hồ nam Tissot day kim loai cần vệ sinh dây đồng hồ thường xuyên để tránh hen rỉ bằng cách dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại kỹ bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm

Chúc quý khách hàng sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách.