Kinh nghiệm lựa chọn đàn piano giá rẻ bằng mắt thường

Trước khi mua một cây đàn piano, đặc biệt là với những cây đàn piano cũ đã qua sử dụng, các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo về chất lượng của cây đàn. Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn vẫn nên biết về các kinh nghiệm kiểm tra đàn piano giá rẻ bằng mắt thường để thuận lợi hơn. 
 
Những bộ phận cần kiểm tra khi mua piano 
Thứ bạn cần kiểm tra đầu tiên chính là số serial của đàn. Số serial sẽ thể hiện năm sản xuất của đàn. Số serial của đàn càng lớn thì số năm sản xuất sẽ càng gần với thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với những người tìm mua đàn piano cũng, bạn vẫn cần phải lưu ý là không phải cứ sản xuất gần đây là đàn sẽ mới hơn bởi độ mới của đàn piano cũ sẽ phụ thuộc và người sử dụng và tần suất sử dụng. 
Sau khi xem xét số serial, bạn cần tiếp tục xem xét tình trạng búa đàn hay còn gọi là hammer rail. Đây là bộ phận được làm từ lông cừu có hình quả trứng dùng để gõ vào dây làm phát ra âm thanh và cũng là bộ phận rất quan trọng của một cây đàn. Nếu cây đàn đã sử dụng nhiều thì búa đàn sẽ in hằn vết dây đàn cứa vào đầu búa. Để đàn có thể đảm bảo chất lượng, người sử dụng cần thường xuyên điều chỉnh búa hoặc mài búa và nếu búa đã bị mài nhiều thì độ lớn của búa sẽ thu nhỏ lại. 
Với dây đàn và trục lên dây của đàn piano, nếu là đàn quá cũ thì chối pin sẽ bị mòn. Điều này bạn hoàn toàn có thể thấy và kiểm tra bằng mắt thường. Ngoài ra, bạn cũng cần xem bản phát âm và trụ chống của đàn piano. Đối với bản phát âm thì bạn chỉ cần xem chúng có bị rạn nứt không thôi. Với bàn phím piano, tuyệt đối bộ phận này không được rạn nứt bởi nếu xuất hiện các vết rạn thì âm thanh của đàn sẽ không thể vang được. Với mỗi bộ phận của đàn sẽ có các tiêu chuẩn riêng để kiểm tra và các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường. Với các loại đàn piano cũ hay đàn piano giá rẻ thì việc kiểm tra lại càng cần thiết và nên được tiến hành cẩn thận trước khi mua hàng. 
 
Một số lưu ý khác 
Khi xem đàn, bạn nên chú ý ánh sáng, bởi với mức độ ánh sáng phù hợp chiếu vào sẽ giúp bạn xem kỹ được màu sơn của đàn có đều hay không. Đàn piano không cần có màu sơn quá bóng, nhưng lại cần có độ sơn đều màu. Khi mua đàn bạn nên mở nắp đàn để kiểm tra tỉ mỉ các chi tiết trước khi quyết định để chọn được cây đàn tốt nhất. 
Xem thêm: https://pianohanoi.com/mua-dan-piano-gia-re-nhat-chuyen-khong-kho.html
Xem bài viết trước: http://www.thongtintuvansuckhoe.com/news/detail/tham-khao-dan-piano-gia-bao-nhieu-hien-nay-1406.html