Loại pin 18650 có gì đặc biệt?

Trước đây các loại pin sử dụng trong đèn pin chỉ có một số loại cơ bản, Còn hiện nay các loại pin càng ngày càng đa dạng với nhiều chủng loại cũng như tính năng mà vô cùng thuận tiện trong sử dụng. Trong đó phải nhắc đến đó là pin 18650. Đây là sản phẩm mới nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được các tính năng nổi bật của nó. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại sạc pin này nhé!
 
Hiểu một cách đơn giản thì 18650 là loại pin có thể sạc được khi bản sử dụng nguồn điện và cắm trực tiếp và nó được sạc tương tự như sạc điện thoại. Và hiện nay thì loại pin 18650 này khá là phổ biến vì hầu hết các loại đèn pin hiện nay đều sử dụng loại đèn này. Loại pin 18650 này có đường kính khoảng 1,8cm với chiều dài là 1,8cm và điện áp hiện hành là 3,7V nên sử dụng được rất lâu nếu bạn sạc đầy pin.
 
Khi sử dụng pin 18650 bạn cũng cần nắm rõ được một số lưu ý nhỏ để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.  Trước tiên đó là khi sử dụng pin 18650 bạn nên có thêm mạch bảo vệ. Lý do có thêm mạch bảo vệ đi kèm đó là giúp viên pin hoạt động an toàn đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho viên pin. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.
 
Với một viên pin 18650 thì tuổi thọ của nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào số lần bạn sạc pin và theo như những gì đã kiểm chứng thì nó có thể đạt được tới 500 lần sạc đầy và chắc chắn đây cũng chỉ là một con số tương đối. Vì các thiết bị như pin thì sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tần suất hoạt động, chất lượng của sạc và khả năng bảo quản của người dùng như thế nào. Vì thế trong quá trình sử dụng pin 18650 bạn nên quan tâm đến các yếu tố này để pin được bền hơn.
 
Loại pin 18650 này sử dụng vô cùng tiện lợi tuy nhiên bạn vẫn phải thật sự chú ý khi sử dụng. Nên tìm hiểu và mua pin tại các cửa hàng chính hãng. Bạn có thể mua tại Shadow đây là một trong những cơ sở cung cấp pin 18650 chính hãng đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
 
Khi sử dụng tuyệt đối không để đèn và pin ở những nơi có nhiệt độ quá cao như cốp xe, gần bếp lửa vì dễ gây cháy nổ. Trong quá trình dùng không để pin lâu mà không dùng. Đặc biệt bạn nên sử dụng luôn sạc pin chính hãng có như thế cục pin mới được bảo vệ lâu.
 
Hy vọng trên đây sẽ là gợi ý hay để bạn có thể lựa chọn sản phẩm pin 18650 tốt nhất!