Máy tiệt trùng bình sữa và cách lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ cho giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn như: máy hút sữa, trợ ti, túi, bình trữ sữa, máy hâm ủ sữa, … đặc biệt là sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa là giải pháp giúp làm sạch bình sữa một cách tối ưu, nhanh chóng và hiệu quả mà các mẹ không thể bỏ qua. Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm may tiet trung binh sua chất lượng thì các mẹ cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:
Chất liệu của khoang chứa bình sữa
Khi lựa chọn chất liệu cho dụng cụ ăn uống của bé thì bạn nên tránh BPA vì nó rất dễ tách ra dưới tác dụng của nhiệt độ. Vì vậy, các mẹ nên lựa chọn những dòng máy tiệt trùng bình sữa được chế tạo từ 100% nhựa PP không có chứa BPA để đảm bảo an toàn cho thức ăn của bé.
Dung tích khoang chứa bình sữa
Bạn nên chú ý đến diện tích của khoang chứa bình sữa và bình sữa phải tương đương nhau hơn nữa, dung tích càng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiệt trùng hơn, tốt nhất bạn nên chọn loại máy tiệt trùng bình sữa tự độ có 6 bình sữa để đảm bảo thời gian cho con bú và giúp tiết kiệm hơn.
Công suất và thời gian tiệt trùng, lưu trữ
Đối với các dòng máy tiệt trùng bình sữa thì công suốt sẽ tỉ lệ thuận với thời gian tiệt trùng, nếu công suất thấp thì thời gian đun nóng cũng như bay hơi sẽ lâu hơn và ngược lại. Tuy nhiên một vài loại máy lại có ngoại lệ kho công suất cao nhưng thời gian lại phụ thuộc vào thiết kế máy. Bởi có thể thấy công suất càng cao thời gian tiệt trùng càng lâu thì lượng sống sót của vi khuẩn càng thấp và khi đó thời gian lưu trữ bình sữa để làm nguội càng dài. Với các dòng máy tiệt trùng bình sữa 7 bình có khả năng lưu trữ bình sữa tiệt trùng đến 8 giờ.
Giá thành và công năng của máy
Các dòng máy tiệt trùng bằng điện cao cấp thì được trang bị con chip điện tử để cho phép hỗ trợ các chức năng khác như: lập trình thời gian, báo hiệu quá trình tiệt trùng, màn hình kỹ thuật số, … một vài loại khác còn có chức năng sấy khô hay hâm sữa. Vì vậy bạn nên chú ý để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với giá thành, vừa đảm bảo được các chức năng như bạn mong muốn ở sản phẩm.
Những tiêu chí trên hoàn toàn sẽ có ích cho bạn khi lựa chọn các dòng máy hâm bình sữa trên thị trường hiện nay. Với sản phẩm này thì bạn phải luôn đặt tiêu chí an toàn và phù hợp với mục đích sử dụng của mình lên trên hết.