Một số loại đèn âm đất được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, không gian sân vườn rất được chú trọng để trang, làm đẹp cho không gian nhà ở, đặc biệt là ở các khu chung cư, resort, biệt thự đây là những không gian xanh vô cùng cần thiết. Để làm nên vẻ đẹp lung linh cho những sân vườn này, không thể không kể đến vai trò của đèn âm đất, một loại đèn hiện đại vừa mang đến ánh sáng phù hợp với không gian vừa có thiết kế đẹp mắt để mang đến sự nghệ thuật cho không gian, được sử dụng phổ biến trong sân vườn và hành lang.
Đèn âm đất trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã và chức năng, người ta có thể phân chia đèn âm đất thành các nhóm dựa vào các tiêu chí khác nhau.
Chẳng hạn, nếu xét về hình dáng thì có hai loại đèn chủ yếu là đèn âm đất hình tròn và đèn âm đất hình vuông trong đó đèn âm đất hình tròn được sử dụng phổ biến hơn. 
Nếu phân chia dựa vào công suất thì có rất nhiều công suất khác nhau như 1w, 3w, 5w,… đến những công suất lớn hơn như 30w, 36w, phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn để chọn loại công suất đèn âm đất phù hợp. Nếu dùng cho mục đích chiếu sáng nhiều hơn hay dùng cho khu vườn có diện tích rộng thì cần lựa chọn loại đèn có công suất lớn còn nếu sử dụng cho mục đích chủ yếu là trang trí, tạo hiệu ứng ánh sáng thì nên sử dụng loại đèn có công suất nhỏ và có thể sử dụng nhiều đèn để tạo nên một không gian lung linh huyền ảo cho khu vườn.
Nếu phân chia theo màu sắc của ánh sáng thì cũng có đèn âm đất trắng và đèn âm đất vàng, thậm chí có cả loại đèn âm đất có thể đổi nhiều màu khác nhau để tạo nên sự độc đáo cho không gian.
Ưu điểm nổi trội của đèn âm đất có thể dễ dàng nhận thấy đó là hiệu suất chiếu của đèn rất cao dù công suất đèn nhỏ cũng có thể chiếu sáng và chiếu xa để người đi có thể dễ dàng nhìn thấy đường đi. Đèn âm đất có phần thân đèn được lắp đặt dưới đất, chỉ có phần đèn sáng nhô lên khỏi mặt đất không chỉ tiết kiệm diện tích, không gian bớt vướng víu hơn mà còn mang lại hiệu quả ánh sáng tuyệt vời, mỗi chiếc đèn như một bông hoa đang bừng sáng vô cùng đẹp mắt và độc đáo.
Phần thân của đèn âm đất được làm từ chất liệu kim loại cao cấp để chống lại sự oxi hóa của đất rất tốt. Phần đèn có khả năng chống nước và chống bụi, thậm chí còn có thể chiếu sáng trong nước ở thời gian ngắn. Do đó, người ta còn lắp đèn âm đất ở bể bơi để trang trí cho bể bơi thêm sang trọng hơn.