Nên mua micro karaoke có dây hay không dây

Micro là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ một dàn karaoke nào. Trên thị trường hiện nay có hai loại micro là micro có dây và micro không dây. Vậy nên lựa chọn mua micro karaoke nào sẽ phù hợp với dàn karaoke của gia đình bạn. Thực tế, việc chọn micro phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm của dàn thiết bị âm thanh, đặc điểm của không gian và khả năng đầu tư của người dùng. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Micro có dây
Micro có dây xuất hiện trước micro không dây và trở nên vô cùng gần gũi đối với chúng ta. Micro có dây hoạt động bằng cách truyền tín hiệu âm thanh qua sợi dây phía dưới micro đến với amply để phát ra âm thanh. Ưu điểm của loại micro có dây đó là mang đến chất lượng âm thanh có độ trung thực tối đa, độ ổn định mà loại micro không dây không thể có được.
Do đó, mặc dù micro không dây ra đời mang đến nhiều tiện ích nhưng micro có dây vẫn được những người ca hát chuyên nghiệp ưa chuộng hơn bởi chất lượng âm thanh, thường được sử dụng tại các phòng hát chuyên nghiệp, phòng trà hay ngay tại gia đình.
Tuy nhiên, không thể phủ nhận micro không dây tiện lợi và hiện đại hơn nên đối với dàn karaoke gia đình hay kinh doanh thường ưa chuộng mua micro karaoke không dây hơn khiến trên thị trường hiện nay micro có dây thường có chất lượng kém và giá rẻ, nhất là khi phòng hát không đạt chất lượng thì micro có dây thường gây giật, tê do không tiếp đất tốt.
Micro không dây
Micro không dây khắc phục được một nhược điểm quan trọng đó là không có dây, không gây vướng víu, không bị giới hạn không gian có thể di chuyển ở khắp nơi trong căn phòng.
Micro không dây hoạt động nhờ truyền tín hiệu âm thanh dưới dạng âm tần đến amply mà không qua dây dẫn, cũng chính vì điều này nên âm thanh phát ra từ micro không dây thường không trung thực như micro có dây, giọng hát dễ bị biến đổi. Nhưng cũng chính vì điều này nên tâm lý của những người hát karaoke lại yêu thích hơn vì giọng hát của họ sẽ trở nên hay hơn.
Do đó, micro không dây được ưa chuộng khi mua micro karaoke tại gia đình và kinh doanh. Micro không dây trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chất lượng và giá thành, có loại micro không dây giá rẻ cũng có loại micro cao cấp lên tới chục triệu đồng với khả năng chống hú, chống va đạp và chất lượng âm thanh tuyệt vời. 
Chọn micro phù hợp với dàn âm thanh
Dù là loại micro nào cũng đều có hàng giá rẻ và hàng cao cấp, do đó quan trọng là phải chọn mua micro karaoke phù hợp với dàn thiết bị âm thanh của nó.
Chẳng hạn với bộ karaoke khoảng 10 triệu thì bạn có thể mua micro với mức giá tương ứng dưới 1 triệu, với dàn karaoke cao cấp hơn trên 15 triệu thì nên chọn loại micro có chất lượng tốt từ 2-4 triệu để phát huy được hết tác dụng của dàn âm thanh nhé. 
Nếu không gian hẹp bạn cũng có thể sử dụng micro có dây để nghe được âm thanh trung thực nhất, ngược lại nếu di chuyển nhiều nên sử dụng micro không dây.