NHỮNG CÁCH ĐUỔI MUỖI ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ

NHỮNG CÁCH ĐUỔI MUỖI ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
Muỗi gây khó chịu cho bất kì ai. Nhưng thay bằng sử dụng thuốc xịt côn trùng độc hại, bạn hoàn toàn có thể dùng những phương pháp đuổi muỗi đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.
ĐUỔI MUỖI BẰNG HƯƠNG HOA QUẢ: Một vài nghiên cứu cho thấy loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Bạn có thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong nhà mình. Cách làm này vừa đuổi muỗi, vừa làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.
BÔI DUNG DỊCH VITAMIN B1 LÊN DA: Vitamin B1 phát ra một loại mùi đặc biệt không ảnh hưởng đến người nhưng lại làm muỗi sợ hãi không dám đến gần. Bạn đặt viên B1 vào một chén nước nhỏ, chờ thuốc tan lấy bông dấp nước lau lên người. Trong vòng 2 ngày, muỗi sẽ tránh xa không dám bén mảng đến gần.
NHỎ VÀI GIỌT DẦU GIÓ LÊN NHANG MUỖI: Trước khi đốt nhang muỗi, bạn nên nhỏ vài giọt dầu gió lên vòng nhang. Cách này không chỉ giúp phòng ngủ không bị nồng nặc mùi nhang mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi.
ĐẶT TỎI GIÃ NÁT Ở CỬA: Đem tỏi giã nát đặt ở cửa phòng hoặc nơi muỗi hay bay qua, đảm bảo sẽ thoát khỏi sự quấy rầy của loài côn trùng đáng ghét này vì muỗi rất ghét mùi tỏi.
DÙNG CHAI NƯỚC ĐƯỜNG: Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ cần bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muỗi bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài và chết. Phòng ngủ có chai nước đường sẽ thu hút được nhiều muỗi.
NƯỚC ĐƯỜNG KẾT HỢP XÀ PHÒNG: Dùng một ít nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Rồi bạn hòa nước xà phòng đổ xuống chậu. Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ bay vào và sập bẫy.
DÙNG GIẤY BÓNG KIẾNG MÀU CAM: Dùng giấy bóng kiếng màu cam để bọc hoặc đặt lên trên bóng đèn. Khi đèn sáng muỗi sẽ không dám lại gần khu vực có ánh đèn chiếu đến. Nguyên nhân là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Bạn có thể dùng đèn màu cam đặt trong phòng ngủ để có hiệu quả tương tự.
NGUỒN: http://myeva.vn/thu-san-thu-nay-trong-nha-mua-hay-nom-khon…/