TẠI SAO DA NGƯỜI VIỆT NAM LẠI XẤU VÀ NHIỀU MỤN ❓❓

TẠI SAO DA NGƯỜI VIỆT NAM LẠI XẤU VÀ NHIỀU MỤN ❓❓
LÝ DO 1: Thời tiết – khí hậu
Khí hậu việt nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nắng nóng ẩm quanh năm ( đặc biệt là miền trung và miền nam ). Với cơ chế nóng nở ra, lạnh co vào khiến cho nhu cầu bài tiết mồ hôi cơ thể tăng cao, lỗ chân lông nở rộng hơn, da tiết nhiều dầu hơn là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn.
LÝ DO 2: Chăm sóc da
Người việt nam thường bỏ qua việc chăm sóc da, cho rằng k cần thiết, hoặc phụ nữ đến tuổi trung niên mới sử dụng những sản phẩm dưỡng da chống lão hoá thì đã quá muộn.
LÝ DO 3: Thói quen ăn uống
Việt nam nổi tiếng với những món ăn cay nóng, các loại hoa quả mà được yêu thích nhất như dưa hấu, nhãn, sầu riêng cũng đều là những loại quả có tính nóng.
LÝ DO 4: Ô nhiễm môi trường
Việt nam đứng top đầu thế giới về tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường, tình trạng bụi bẩn xảy ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng …
Các yếu tố thời tiết nóng ẩm khiến lỗ chân lông nở rộng, bụi bẩn ô nhiễm và đặc biệt là ý thức chăm sóc da khiến da người Việt Nam luôn xấu.
Cải thiện tình trạng da của bạn trước khu quá muộn bằng các biện pháp chăm sóc da để đối phó lại các vấn đề về môi trường, không khí, thời tiết.