Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Hiện nay có khá nhiều người chuyển qua sử dụng thẻ tín dụng mặc dù loại hình này vẫn chưa thực sự phổ biến ở nước ta. Điều này có nghĩa là mọi người đôi khi cũng chưa thực sự hiểu được thẻ tín dụng là gì và hoạt động của nó như thế nào. Để có thể đảm bảo rằng mình sử dụng và khai thác được hiệu quả của nó thì việc nghiên cứu tìm hiểu là điều cần thiết. Trong bài viết ngay sau đây độc giả được chúng tôi giải thích cho việc thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không.
 
Thẻ tín dụng và những điều cần biết
Mặc dù được dùng khá phổ biến ở nước ngoài nhưng tại Việt Nam mọi người cũng chưa thực sự hiểu được thẻ tín dụng là gì, sử dụng nó như thế nào và sử dụng nó vì mục đích gì. Trên cơ sở ngày càng có nhiều người muốn khai thác thẻ tín dụng nên việc tìm hiểu về nó cũng trở nên cần thiết hơn.
Thẻ tín dụng cũng có thể được hiểu như các loại thẻ cất trữ tiền thông thường hay còn được biết đến là thẻ ATM. Sở dĩ có điều này là bởi nó cũng có thể được khai thác như một trung gian thanh toán tiền nhằm giảm thiểu các giao dịch phải sử dụng tiền mặt trong cuộc sống đời thường. Điều này không chỉ giúp cho việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng hơn mà còn giảm thiểu các hiện tượng như trả thiếu, thừa hoặc thậm chí là bị mất cắp tiền do cầm tiền trong người.
Tuy nhiên, đối với các loại thẻ thông thường thì được cất trữ bên trong là tiền do chúng ta có được nhờ hoạt động đi làm hoặc được cho tức là thuộc sở hữu của chúng ta còn tiền trong thẻ tín dụng là một khoản vay cho phép chúng ta sử dụng trước sau đó sẽ trả tiền lại cho ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ.
 
Có thể rút tiền từ thẻ tín dụng không?
Trước đây và trên thực tế là thời điểm hiện tại thì việc rút tiền từ thẻ tín dụng là điều mà mọi người có thể thực hiện một cách thoải mái bởi sau cùng dù tiền được tiêu bằng cách thanh toán thẻ hay được tiêu bằng cách rút tiền mặt ra thì chúng ta cũng phải hoàn lại cho ngân hàng đầy đủ số tiền đã tiêu và có thể thêm một phần phí được biết đến là lãi suất.
Tuy nhiên, hiện tượng nợ xấu tức rút tiền ra để sử dụng và không trả lại được nợ cho ngân hàng đã trở nên vô cùng phổ biến khiến các ngân hàng không chỉ siết điều kiện mở thẻ mà còn hạn mức số tiền được rút ra nhằm hạn mức chi tiêu cho khách hàng là chủ thẻ để đảm bảo giảm thiểu nợ xấu.
Xem thêm: https://www.thetindung247.com/qua-nhieu-dich-vu-rut-tien-the-tin-dung-tren-thi-truong-lua-chon-sao-cho-dung/
Xem bài viết trước: http://dogiadungnhatban.net/giup-ban-nghien-cuu-cach-rut-tien-mat-tu-the-tin-dung/