THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC KHOÁ THIỀN VIPASSANA QUANH NĂM
Từ nay bếp ăn của TVPS sẽ làm việc quanh năm, cho nên mọi người có thể về thiền viện để hành thiền bất cứ lúc nào ạ, nếu không ngay thời điểm khoá thiền có thiền sư hướng dẫn thì mọi ngươi sẽ được nghe file hướng dẫn để thực hành.
* Khi đi cần mang theo:
Vui lòng đọc kỹ, đừng đọc sơ sơ ^ ^
Hành giả đến thiền viện trong giờ hành chánh ngày 17/02 để đăng ký tham dự, 18h30 bắt đầu khai mạc khoá thiền 7 ngày.
CMND để đăng ký lấy thẻ thiền sinh, đến văn phòng đăng ký, không cần đăng ký trước, quần áo kín đáo rộng rãi để ngồi thiền, vật dụng vệ sinh cá nhân, đèn pin, khăn choàng, áo khoáng vì dậy lúc 4h sáng sẽ lạnh.
Tại thiền viện có chỗ ngủ, tắm , giặt đầy đủ ạ. Ăn sáng và ăn trưa đều tại bếp ăn của thiền viện, thiền sinh không phải lo gì cả, chỉ chú tâm hành thiền thôi. Vì là Phật giáo Nam Tông nên sẽ không ăn chiều, chỉ uống sữa đậu Nành thôi, Thiền sinh có thể mang theo bánh mì và trái cây để ăn chiều nếu có vấn đề về sức khoẻ.
Hành giả sẽ không tốn chi phí gì cho khoá thiền cả ngoại trừ 20k cho chi phí giặt đồ, mọi ăn uống các MTQ cúng dường cho Thiền Viện để lo cho hành giả chỉ việc tu tập ạ, mọi người có thể tuỳ hỷ hùng phước không bắt buộc.
*Tham dự mấy ngày là tốt nhất?
Nếu sắp xếp được nên tham dự khoá từ 7 đến 10 ngày là rất tốt, không thì tối thiểu phải 5 ngày thì mới cảm nhận được lợi ích từ việc hành thiền, còn bất đắc dĩ lắm như có con nhỏ mới sinh 1 hai tháng, hoặc chưa xin nghĩ phép nhiều được thì đi 1, 2 ngày cũng được ạ, đi để gieo duyên cho những lần sau.
*Tâm thế khi tham dự khoá thiền để có kết quả tốt:
Hành giả phải hiểu rằng mục tiêu mình bỏ việc, xa gia đình cả tuần để về đây là hành thiền, không phải để sử dụng đt, để đi dạo, hay nói chuyện làm quen, lại càng không phải để ngủ hay giặt đồ mà bỏ qua giờ ngồi thiền. Môi trường này tâm rất nhạy, nên nếu cứ nói chuyện trong khoá Thiền thì khi ngồi sẽ phóng tâm và tâm tưởng hoạt động rất nhiều, không có lợi mà còn hại. Ở đâu cũng sẽ có những phiền não, đến hỏi mình nhà ở đâu, đã tham dự mấy khoá rồi hay lần đầu…..V…V tốt nhất là hành giả ra dấu im lặng, lắc tay , rồi bỏ đi chỗ khác. Hành giả phải luôn nhớ mục đích ta về đây là để hành thiền, để thanh lọc tâm, không phải để giao thiệp bạn bè gì cả.
Trước khi về trường thiền hành giả hiểu rõ như thế thì những ngày mình bỏ ra sẽ rất chất lượng và lợi lạc ạ, và khi đã tinh tấn để có đà chánh niệm rồi thì việc hành thiền sau đó sẽ thuận lợi và ít tạp niệm trong tâm hơn.
Hành thiền, tập chánh niệm trong đời sống là một hành trình dài mà chúng ta sẽ đi với nó cả đời, hiểu như vậy khi hết khoá thiền quay trở về nhà hành giả vẫn phải tiếp tục thực hành đều đặn ở nhà, duy trì sự đều đặn liên tục rất quan trọng trong pháp hành, nếu có gì thắc mắc trên con đường Thực Hành này mọi người cứ hỏi, Nhi sẽ chia sẽ những Thông tin hữu ích từ pháp hành mà Nhi biết cho mọi người ạ.
* Hướng dẫn đường đến thiền viện Phước Sơn – Trung tâm thiền Vipassanā: Đồi Lá Giang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa.
” Nếu ở Sài Gòn thì đi Xa Lộ Hà Nội hoặc Quốc Lộ 1 đi về hướng Biên Hoà, qua cầu Đồng Nai, đi thẳng đến ngã ba Vũng Tàu thì rẽ/quẹo phải về hướng Long Thành/Vũng Tàu. Đi một đoạn thì con đường rẽ hai nhánh, bên phải đi Long Thành, bên trái đi Dầu Giây > rẽ trái về Dầu Giây. Vừa đi vừa để ý biển báo của KDL Vườn Xoài.
Qua KDL Vườn Xoài nằm bên tay trái, tới một ngã tư có biển báo rẽ trái là con đường vào thiền viện Phước Sơn.
Thiền viện cũng nằm bên tay trái.
* Hướng dẫn đi xe buýt từ HCM
Ra chợ bến thành đón xe buýt số 12 về đến ngã ba Trị An đi xe ôm vào TVPS khoảng 2 cây số.
Chúc mọi người hành thiền tinh tấn an lạc để giúp mình và giúp người ạ.