Tìm hiểu cấu tạo chiếc đồng hồ đeo tay

Có thể bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng chưa chắc bạn đã biết đồng hồ đeo tay có cấu tạo như thế nào và nó hoạt động như thế nào nhé.
Nếu bạn tò mò về cấu tạo chiếc đồng hồ đeo tay cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý làm việc của nó hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này.

Image result for đồng hồ
Tìm hiểu cấu tạo chiếc đồng hồ đeo tay
Đầu tiên bạn cần biết rằng, mỗi loại đồng hồ đeo tay có cấu tạo khác nhau nhé, đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử, đồng hồ cảm ứng hay đồng hồ sử dụng pin có cấu tạo cơ bản khác nhau tuy nhiên chúng đều có những bộ phận cơ bản sau đây:
– Thân/ bỏ đồng hồ: Chính là phần chúng ta tiếp xúc với chúng hãng ngày. Bộ phận này có thể làm bằng nhựa, inox, thép không rỉ hay thậm chí là vàng, titan.
– Kim đồng hồ: Đối với đồng hồ điện tử sẽ thay bằng bảng số nhé
– Mặt đồng hồ: Đây là bộ phận quan trọng nhất của chiếc đồng hồ đeo tay mà bất kể dòng đồng hồ đeo tay nào cũng có, có thể là mặt kính, mặt cường lực, mặt nhựa trong hay mặt cảm ứng tùy sở thích của khách hàng
– Dây đồng hồ: Dây đồng hồ cũng là một phần cấu tạo của thân đồng hồ fossil nam, dây đòng hồ chính là yếu tố quan trọng vẻ đẹp của đồng hồ đeo tay, nhất là với đồng hồ đeo tay nữ. Dây đồng hồ có thể bằng bạc, vàng, bạch kim, nhựa dẻo, inox,… tương tự như thân đồng hồ
– Nếu mổ xẻ bên trong một chiếc đồng hồ điện tử được gắn thêm con chip điều khiển, đồng hồ cơ được gắn bộ các bánh răng ăn khớp ngoài với nhau, đồng hồ cảm ứng có phần mềm hiển vi tinh xảo.
– Đặc biệt, nhiều loại đồng hồ đeo tay có bộ phận tính lịch vạn niên, bộ phân bấm giờ thế giới, pha mặt trăng và bộ phận nhắc giờ nữa, những bộ phận này có cấu trúc phức tạo người dùng không cần tìm hiểu sau, phần kiến thức này dùng cho các nhà thiết kế.
Như vậy cấu tạo một chiếc đồng hồ vô cùng phức tạp nếu chúng ta xét theo cấu tạo bên trong còn về mặt người dùng nó vô cùng đơn giản.
Việc hiểu rõ cấu tạo đồng hồ đeo tay cũng là cách hiệu quả giúp người dùng lựa chọn đúng chiếc đồng hồ đeo tay cho nhu cầu của mình. Khi lựa chọn đồng hồ người dùng chỉ cần quan tâm kiểu dáng, thiết kế, chức năng, vật liệu, độ bền, hãng sản xuất, nhà phân phối và giá cả những yếu tố phức tạp hơn không cần quan tâm.
Với cấu tạo đồng hồ đeo tay bên ngoài đơn giản bên trong phức tạp, nguyên lý hoạt động của đồng hồ cũng vô cùng khó hiểu, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn tỉ mỉ nhé.