Tìm hiểu về máng cáp

Việc lắp đặt các đường dây điện, dây cáp ở các công trình, chất là công trình xây dựng rất được quan tâm. Một trong những dòng sản phẩm để hỗ trợ chủ thầu trong việc này đó chính là chiếc máng cáp. Máng cáp có kết cấu đơn giản, thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về máng cáp nhé!
 
Máng áp còn có tên gọi khác là máng dây điện, có 2 loại máng cáp chính là máng cáp không đục lỗ và máng cáp đục lỗ.
 
Trong xây dựng thì khi xây dựng người ta chuẩn bị máng cáp và các phụ kiện của máng cáp: dây chuyển hướng chữ T, dây chuyển hướng chữ L, ti treo máng cáp, giá đỡ, bộ nối, nắp đậy.
 
Máng cáp được sử dụng để làm khay dẫn điện trong các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, trung tâm thương mại, tòa nhà cao ốc rộng lớn. Tác dụng cả những chiếc máng cáp này là có vai trò bảo vệ dây điện, dây cáp bên trong, không để các yếu tố bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng xấu đến quá trình truyền dẫn diện, tín hiệu truyền thông.
 
Nếu như trước đây, khi chưa có máng cáp thì người ta sẽ làm 2 cách: 1 là giấu dây điện khi xây dựng bằng cách xây cùng với tường luôn, cách 2 là thợ xây sẽ cố định dây điện. Tuy nhiên cả 2 cách này đều không mang lại kết quả khả thi bởi mất thẩm mỹ, hơn nữa nếu mà có hư hỏng gì thì phải đục tường ra để kiểm tra đường dây rất mất thời gian, tốn kém chi phí. Sự ra đợi của máng cáp là bước đột phá mới trong ngành xây dựng, vừa giúp nâng đỡ dây diện, vừa tăng thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.
 
Chất liệu chính để tạo ra máng cáp là tôn mạ kẽm, tôn đen sơn tĩnh điện, inox cao cấp. Đây là những chất liệu siêu bền, cứng, chịu được nhiệt rất tốt, giúp bảo vệ đường dây điện an toàn. Tuổi thọ sử dụng của những máng cáp lên tới vài chục năm.
 
Chiều dài tiêu chuẩn của 1 chiếc máng cáp là 2.4, 2.5, 3 m, độ dày 0.8, 1, 1.2 mm. Các màu sắc phổ biến thường thấy: cam, xám, trắng…
 
Nhìn chung sản phẩm máng cáp thật sự là giải pháp tối ưu cho các các công trình xây dựng. Để mua được những máng cáp chính hãng, khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Cổ phần đầu tư Sowitech. Với phương châm mang tới những sản phẩm làm hài lòng đến các vị khách khó tính nhất, tại đây cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng cao. Các sản phẩm tại đây có giá thành vô cùng hợp lí. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, liên lạc tới đường dây nóng của công ty.
Xem thêm: http://sowitech.com.vn
Xem thêm bài viết trước: http://giaydepnugiare.com/thang-mang-cap-dien-co-tac-dung-gi/