Ước mơ mình thành công

Ước mơ mình thành công , giỏi giang , khoẻ mạnh , đẹp đẽ ( đẹp hình thể , đẹp tâm hồn , đẹp kiến thức ) hạnh phúc … là những ước mơ chính đáng của hầu như tất cả mọi người . Chỉ có điều bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực hay không ??? Bạn có đủ dũng cảm để thay đổi bản thân mình hay không??? Vì chỉ có thể thay đổi bản thân mình , thay đổi những thói quen xấu những tư duy ngại khó ngại khổ bạn mới có thể thành công được .
Tôi thường nghe tâm sự của các bạn muốn khởi nghiệp , các bạn muốn giảm cân các bạn muốn thành công trong kinh doanh , trong học tập … nói với tôi thế này
1. Tôi chẳng biết bắt đầu từ đâu và phải làm sao ?
Hãy nghĩ đến mục tiêu của mình như nếu bạn đang học đại học thì tốt nghiệp đại học và tìm được chỗ làm tốt sẽ là mục tiêu quan trọng nhất trong giai đoạn đó . Đó là mục tiêu cần phải ưu tiên hướng đến vậy thì tập trung hướng tới mục tiêu đó , không đủ tiền nộp học phí ư hãy tìm việc làm thêm kể cả làm giúp việc ngoài giờ học , bán hàng , chạy bàn … rất nhiều công việc bán thời gian có thể làm được để kiếm 2,3 triệu đồng một tháng để có thể làm thêm mà vẫn phải duy trì mục tiêu học tập tốt của mình . Rất nhiều nhân viên của tôi những bạn trẻ họ đã làm được như thế . Những người thành công đều đặt mục tiêu cho mình và với rất nhiều nỗ lực họ đã làm được sao bạn lại không thể ???
2. Tôi không thể làm được , hay người ta thì có thể làm được đâu có nghĩa là tôi cũng làm được
Nếu bạn giữ quan điểm này thì bạn không thể chạm tay tới thành công được vì bạn sẽ ngồi đó mà so sánh anh chị ấy có gia thế tốt hơn tôi , khoẻ mạnh hơn tôi , xinh đẹp hơn tôi … Bạn biết không trên đời này hầu hết những người thành công đều không suy nghĩ như bạn , hãy xem những tỉ phú , những người thành công vượt bực họ có xuất phát điểm như thế nào ??? Hơn 90% là họ có xuất thân tầm thường nghèo khó đó bạn .
( Tôi nói đến những người thành công bằng thực lực , tự thân không nói tới con ông cháu cha và những người làm giàu nhờ cơ chế , tôi rất vui và tự hào vì tôi không phải là người trong số họ )
Hãy nghĩ rằng ai trong cuộc đời này cũng có rào cản thậm chí nhiều hơn bạn . Tôi bắt tay vào kiếm sống khi đã 24 tuổi , có một đứa con thơ mới sinh có vài tháng và một gia đình cha tôi nằm trong bệnh viện cấp cứu liệt nửa người vì đột quỵ . Mẹ tôi bị bắt vào tù trong một vụ án kinh tế oan sai , tài sản gia đình bị niêm phong hết . Ly thân rồi ly hôn và làm mẹ đơn thân đó . Tôi hoàn toàn bơ vơ và tay trắng chỉ với một mục tiêu mãnh liệt là kiếm sống để sinh tồn lo cho vụ án của bố mẹ , phục hồi danh dự cho gia đình và nuôi con . Hãy biến những rào cản những nghịch cảnh thành thế mạnh của bạn . Không phải nhiều lần tôi đã khẳng định : Nỗi khổ , nghịch cảnh của tôi là một gia tài vô giá đó sao . Nếu không có gia tài này sẽ không có tôi ngày hôm nay ngồi viết những dòng này .
Không có gì là không thể nếu bạn không luôn nghĩ nó là có thể
3. Tôi không thể sống thiếu người này , điều này …
Rất nhiều bạn nói với tôi rằng họ không thể sống thiếu cà phê , không thể ăn chay , không thể bỏ đường , cũng như không thể ăn kiêng vì bạn bị đau dạ dầy , bị huyết áp thấp … điều đó là bạn đang tự dối gạt và chiều chuộng bản thân mình mà thôi . Thực sự con người ta để tồn tại lại chỉ cần rất ít những thực phẩm cơ bản , nước uống , không khí , quần áo , chỗ ở , gia đình và một vài người bạn . Còn tất cả những cái khác đều không phải là nhu cầu thực tế có chăng chỉ là những thói quen mà với nỗ lực của mình bạn có thể dần từ bỏ nếu bạn thật sự muốn đạt được mục đích của mình . Tôi từng uống rượu rất nhiều nhưng không nghiện rượu , và bây giờ tôi chỉ cho phép mình một tháng uống tối đa ba bốn lần thôi và tôi đã làm được vì mục tiêu của tôi lúc này là sức khoẻ , là giữ cân và có thời gian để cống hiến cho xã hội cho những đam mê cần thực hiện nốt của tôi .
4.Hãy cho tôi thời gian , từ từ tôi sẽ làm
Với tôi từ từ đồng nghĩa với không bao giờ . Mặc dù không bao giờ là muộn để bắt đầu nhưng một khi đã suy nghĩ , đã tính toán và cân nhắc kỹ mục tiêu của mình thì hãy bắt tay vào ngay , đừng chần chờ và nghĩ là từ từ sẽ làm nhé bạn . Từ từ sẽ mất cơ hội , từ từ sẽ làm bạn nhụt chí và không kiên định nữa trong việc theo đuổi mục tiêu và ước mơ của bạn . Hãy nhớ rằng chính bạn chứ không phải là ai khác phải bắt tay vào thực hiện công việc của của mình . Đừng để nước tới chân mới nhẩy mà lũ sẽ cuốn phăng đi những dự định và những ước mơ của bạn .
5. Tôi không thích gò bó , tôi thích thoải mái , tôi không thích …
Không có thành công nào có thể đến dễ dàng , không có thành công nào không cần sự hy sinh của chính bạn . Nếu mơ ước của bạn mục đích của bạn sẽ thành hiện thực bạn sẽ thành công, sẽ vui, sẽ hạnh phúc thì xá gì những gò bó, những mệt mỏi , thử thách trong quá trình thực hiện được ước mơ của mình . Tôi cũng thích ngủ muộn , tôi cũng từng thích đi lang thang khắp nơi không phải gò bó mình đặt đồng hồ mỗi sáng thức dậy lúc năm giờ để làm việc . Nhưng tôi biết lấy đích đến của tôi làm mục tiêu , dùng lý trí mà quyết tâm đi tới đích , và khi tới đích rồi bạn sẽ là người đầu tiên được hưởng những thành quả của bạn . Đừng để sự dễ dàng thoải mái , hạnh phúc ảo trong ngắn hạn tước mất đi hạnh phúc dài hạn và viên mãn của bạn.
6 . Tôi mệt mỏi rồi , tôi sợ thất bại
Tôi mệt mỏi rồi , vâng tôi cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi chứ bạn , nhiều lúc tôi phải gồng mình để làm việc trong cảm giác mệt mỏi và suy sụp nhưng cũng chính vì thế mà tôi vượt qua khó khăn và thay đổi được tình thế . Khi mệt bạn có thể cho phép mình nghỉ ngơi nhưng đừng dừng quá lâu khi mục tiêu và đích đến của bạn chưa thực hiện được . Hãy cố gắng, hãy gồng mình nếu như mục đích của bạn , ước mơ của bạn xứng đáng để bạn cố gắng, để cảm giác và sự hy sinh của bạn không là mãi mãi .
Nỗi sợ hãi thất bại ư ? Tôi cũng sợ vì đã là con người có ai lại không sợ thay đổi , sợ khó , sợ khổ và sợ thất bại sợ không biết phải đối mặt với điều gì , sợ phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình . Vậy bạn hãy ở lại trong cái kén an toàn của mình đi hãy nhường bước cho những người biết vượt qua nỗi sợ hãi , nhường cơ hội cho những người biết sợ nhưng vẫn dám dấn thân bạn nhé.